Thiết kế website Tặng Domain Quốc tế + Hosting

PhiLong

Web Hosting là gì?

Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của website trên một máy chủ Internet,  đối tượng phục vụ là các cá nhân hay doanh nghiệp muốn sở hữu một website giới thiệu về công ty, sản phẩm dịch vụ đang phân phối nhằm cung cấp các thông tin của mình đến khách hàng và đối tác lên Internet một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí.

2. Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?

-  Về tốc độ máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. -  Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình (PHP,ASP...) cũng như cơ sở dữ liệu(MYSQL,SQLSERVERđể thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang web, quản lý sản phẩm, tin tức… -  Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như bảo mật. -  Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website -  Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin thông xuất của Website -  Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP. -  Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS… -  Có giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Emai, quản lý addon domain.... -  Đặc biệt hơn Web Hosting của bạn không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp. 3. Dung lượng của Web Hosting? Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn thuê một web hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn. 4. Băng thông của Web Hosting? Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông. 5. Phân loại    

 Hosting miễn phí 

Cho các trang web cá nhân và gia đình lưu trữ miễn phí có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đối với các trang web chuyên nghiệp nên tránh hoàn toàn lưu trữ miễn phí. Cho các trang web hoặc là cá nhân hay chuyên nghiệp, xem xét những nhược điểm của dịch vụ miễn phí : + Không có tên miền + Phần mềm bổ sung bị giới hạn + An ninh có thể không tốt

 Hosting chia sẻ

Chia sẻ lưu trữ là loại phổ biến nhất của lưu trữ và sẽ phù hợp với đa số nhu cầu của cả doanh nghiệp và cá nhân. Công ty lưu trữ chia sẻ hầu hết sử dụng một nền tảng Linux mặc dù một số cung cấp một tùy chọn Windows là tốt, thường cho một tỷ lệ cao hơn mỗi tháng. Gói hosting chia sẻ phù hợp nhất khi bạn bắt đầu với một kế hoạch nhỏ và sau đó tăng lên khi nhu cầu của bạn thay đổi. Một số lợi thế bao gồm:
  • Chi phí thấp cho mỗi tháng, thường giảm giá có sẵn nếu trả hàng năm
  • Host chia sẻ nhất cung cấp nhiều thêm về các chương trình và các công cụ sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của bạn, làm cho nó hiệu quả và năng động hơn.
  • Bạn có thể sử dụng tên miền và tên miền email riêng của bạn
  • Thường là đủ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn

  Hosting chuyên dụng

Lưu trữ dành riêng là nơi mà trang web của bạn được đặt trên máy chủ của chính nó. Ưu điểm chính này là bạn có rất nhiều quyền tự chủ trong việc xác định nguồn lực của bạn được phân bổ và những gì máy chủ của bạn được sử dụng. Tùy chọn này rất thích hợp cho các công ty lớn và các trang web lưu lượng truy cập cao . Bạn có thể sử dụng nhiều tên miền và lưu trữ các trang bổ sung trên một máy chủ nếu bạn lựa chọn . Số lượng và loại các giải pháp phần mềm bạn cài đặt hầu như không giới hạn. Những khó khăn để lưu trữ dành riêng được rằng bạn cần phải có một kỹ năng cao hơn rất nhiều và đó là lựa chọn đắt tiền nhất.

  Thuê chỗ đặt máy chủ

Chỗ đặt máy chủ bản chất là một tình huống mà trong đó bạn sử dụng máy chủ web của riêng bạn nhưng phải thuê không gian một nhà cung cấp dịch vụ để chạy nó. Đây là một lựa chọn rất đắt tiền mà đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng. Thường tùy chọn này được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn hơn với một bộ phận CNTT chuyên dụng hoặc các nhà cung cấp máy chủ web nhỏ .

  Linux Vs. Windows

Hầu hết lưu trữ chia sẻ sử dụng Linux như một nền tảng nhưng một số có Windows lưu trữ có sẵn. windows thường là đắt hơn rất nhiều bởi vì nó là phần mềm độc quyền. Windows có thể là một sở thích cá nhân hoặc bạn có thể có một ứng dụng đặc biệt yêu cầu Windows .  
Copyright @ 2010 Phi Long Ads. All rights reserved